กลับมาอีกครั้งแล้วที่ จ.มหาสารคาม คราวนี้มางานรับปริญญาเพื่อน ระหว่างรอเพื่อนเข้าหอประชุม เดี่ยวไปหาอะไรคลายร้อนสักหน่อย จำได้ว่าเคยมาส่งเพื่อนที่หอพักแถวๆหน้าป้าย แล้วแอบเห็นร้านกาแฟเล็กๆ อยู่ร้านนึง เอาละไปลองร้านนี้กันเลย

ร้านชื่อร้าน Macaff coffee & cake  อยู่ ถ.ถีนานนท์ ต.ตลาด อ.เมืองเทศบาลเมืองมหาสารคาม เป็นร้านเล็กๆ อยูล่างหอพัก เหมาะสำหรับคนที่ชอบหามุมนั่งร้านกาแฟ หรือร้านทำงานแบบเงียบๆ ไม่วุ่นวายเท่าไหร่

ที่ร้านตกแตงสีร้าน โทนนุ่มนวลเหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนจริงๆ ภายในร้านไม่เล็กหรือใหญ่มากจนเกินไป เอาเป็นว่ามองหากันทั่วร้านได้เลย

มาดูบรรยากาศและเมนูต่างๆของในร้านกันดีกว่า  วันนี้ที่สั่งมาเป็นเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนได้มากๆเลย

เพราะอากาศข้างนอกมันร้อนเหลือกเกิ๊นนน ทนไม่ไหวเอาเป็นว่าสั่งเป็นน้ำ น้ำผึ้งมะนาวโซดา ราคาแก้วละ 45 บาท และบลูโซดา 40 บาท

และ ที่ขาดไม่ได้เลยนี่เลย Half Toast ราคา 89 บาท น่าตาน่าทานมากๆเลยรสชาติก็อร่อยมากจริงๆ ดูจากช็อคโกแลตที่ให้มาเนี้ยเยอะมาก ฟินไปเลยอ่า

มองไปรอบๆร้านร้านมีหลายมุมมากๆ มุมน่ารักๆไว้ให้ถ่ายรูป หรือจะเป็นมุมนั่งทำงานกับเพื่อนๆ

อีกทั้งเวลาหิวก็สั่งขนมมาทานหรือเครื่องดื่มมาทานได้แบบสะดวกมาก เอาเป็นว่าคิดไม่ผิดจริงๆเลยที่ลองมาแวะร้านนี้ เดี่ยวยังไงถ้ามีโอกาสจะกลับมาอีกครั้งแน่นอนเลย

ยังไงก็ฝากร้าน  Macaff coffee & cake ไว้ด้วยนะคะใครที่มีโอกาสผ่านมาทางจังหวัดมหาสารคามก็ อย่าลืมแวะเชคอินความอร่อยด้วยนะคะ

สำหรับใครที่มาไม่ถูกก็สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 0811848431, 0872179920  หรือ Facebook : macaffcoffee หรือตามแผนที่ข้างล่างได้เลย

t t u n g m a y : )