Baan Mek3

เชียงใหม่ จุดหมายการพักผ่อนสุดฮิตที่เต็มไปด้วยที่พักหลากหลายแนว ทั้งรีสอร์ทระดับ 5 ดาว โรงแรมบูติค หรือจะเป็นเกสเฮาส์ราคาประหยัด เชียงใหม่ยังเป็นจังหวัดที่มีโรงแรมโฮสเทลเป็นจำนวนมากซึ่งนอกจากราคาไม่แพงแล้วยังมาพร้อมกับการตกแต่งสุดเก๋อีกด้วย

ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวแต่ยังไม่ได้เลือกโรงแรม ก็ลองดูที่พักโฮสเทลในเชียงใหม่เป็นไอเดียก่อนได้ที่ Traveloka เพราะการจองกับที่นี่ก็ช่วยประหยัดค่าห้องพักไปได้อีก ทั้งยังมีช่องทางการชำระเงินเยอะ คนที่ไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้ นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นแอพที่ให้ส่วนลดที่พักเพิ่มด้วย ก่อนจะจองห้อง เราลองไปดูตัวอย่างที่พักกันก่อนเลย

 

บ้านเมฆ (Baan Mek Hostel)

Baan Mek1

โฮสเทลที่ออกแบบได้น่ารักในสไตล์บ้านญี่ปุ่น ด้วยประตูบานเลื่อน เฟอร์นิเจอร์ไม้ และแสงไฟอบอุ่นทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย เราชอบที่บริเวณที่นอนของที่นี่มีประตูกั้นทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัว พื้นที่ด้านหน้ายังมีคาเฟ่เครื่องดื่มเล็กๆ ให้เราได้รองท้องกันด้วย จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือเรื่องที่ตั้งซึ่งอยู่ที่ซอยนิมมานเหมินท์ 15 ใกล้แหล่งร้านอาหารและร้านขายของฮิปๆ หากเที่ยวจนดึกก็ยังเดินทางกลับมาที่พักได้ง่ายอีกด้วย

ราคาเริ่มต้น: 400 บาท

ภาพจาก: Baan Mek

 

เดอะ สคัลป์เจอร์ (The Sculpture)

The Sculpture 1

ใครที่ชอบการถ่ายรูปจะต้องหลงรักที่พักดีไซน์สุดสะดุดตาแห่งนี้ ด้วยการตกแต่งแฝงด้วยกลิ่นอายไทยประยุกต์ ที่นี่สร้างความแตกต่างด้วยรูปกราฟฟินี้สีสดใสในห้องพักและบริเวณต่างๆ เป็นความแตกต่างที่กลับเข้ากันได้ดี ด้านนอกยังมีมุมยังชิลและสวนสวยให้ความร่มรื่นและผ่อนคลายได้ดี

ราคาเริ่มต้น: 700 บาท

ภาพจาก: The Sculpture

 

แน็ปบ๊อกซ์ (NapBox Hostel)

Nap Box1

โฮสเทลที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ห้องพักที่นี่แบ่งเป็นห้องเตียงใหญ่สำหรับครอบครัว และห้องเดี่ยวเตียงเล็กกว่าเล็กน้อยที่มาพร้อมห้องน้ำส่วนตัวและสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน สำหรับคนที่มากันเป็นกลุ่มหรือต้องการพบปะเพื่อนใหม่ก็สามารถเลือกห้องรวม (เตียง 2 ชั้น) ได้แถมยังประหยัดค่าห้องเพิ่มด้วยนะ ส่วนการเดินทางมาก็ไม่ยากเพราะตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ห่างจากวัดพระสิงห์เพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น

ราคาเริ่มต้น: 400 บาท

ภาพจาก: NapBox Hostel

 

โซโฮสเทล (Sohostel)

Sohostel 1

ที่พักโฮสเทลสุดเท่ที่ตกแต่งด้วยธีมสีขาว-แดง และมีการใช้ปูนเปลือยเพื่อเพิ่มความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ที่นี่ยังมีบริการซักผ้าและซักแห้งด้วย ใครเอาเสื้อผ้ามาน้อยก็หมดห่วงไปได้เลย ห้องพักของโซโฮสเทลมีทั้งแบบห้องพักเดี่ยวและแบบ Dormitory ห้องรวมที่ช่วยประหยัดงบเที่ยว ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบห้องรวมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะและห้องรวมแบบคละชาย-หญิง

ราคาเริ่มต้น: 279 บาท

ภาพจาก: SOHOstel

 

นอกจากจะมีดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใครแล้ว ยังเอาใจนักเดินทางยุคใหม่ด้วยราคาประหยัดอีกด้วย แถมที่พักโฮสเทลก็มักเป็นที่ๆ คุณจะได้พบเพื่อนใหม่ ใครจะรู้ทริปนี้คุณอาจจะได้เพื่อนเที่ยวเพิ่มขึ้นก็ได้นะคะ