กลับมาแล้วจ้า หลังจากที่ดองการเที่ยวเชียงรายมาเป็นแรมปี ขอโทษผู้อ่านทุกท่านด้วยนะคะ :)
เอาล่ะเข้าเรื่องกันเลยเน๊อะ เกริ่นก่อนเลยว่า ผู้เขียนได้ไปเที่ยวเชียงรายเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ รู้สึกว่านานเหลือเกิน แหะๆ
ในทริปเชียงรายครั้งนี้ เป็นทริปที่ไปแบบเร่งรีบมากเลยล่ะค่ะ พอดีได้มีโอกาสไปงานรับปริญญาเพื่อนที่ ม.แม่ฟ้าหลวง ด้วย เลยถือโอกาสนี้ เอาเวลาช่วงที่เพื่อนซ้อมรับฯ ไปเที่ยวซะเลย เราไปเที่ยวกันแบบ One Day Trip  สถานที่ ที่ไปวันนั้น มี ไร่ชาฉุยฟง พระตำหนักดอยตุง สวนแม่ฟ้าหลวง ปิดท้ายด้วยสวนสตอเบอรี่ชมดอย ตามไปชมบรรยากาศกันเลยดีกว่า

choui fong2

ในการเดินทางไปไร่ชาฉุยฟง เราใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 ค่ะ มุ่งหน้าไปทาง อ.แม่สาย พอถึงแยกทางไปดอยแม่สลองให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป จากนั้นก็ตามป้ายเข้าไปได้เลยค่ะ

choui fong1
เมื่อเข้าไปถึงจะเจอไร่ชาทั้งสองฝั่งเรียงเป็นขั้นบันไดกันเลยทีเดียว ช่วงที่ไป จะมีแดดนิดหน่อย บวกกับลมเย็นๆ อากาศถือว่าดีเลยทีเดียวค่ะ

choui fong3
หลังจากที่แวะถ่ายรูปกับไร่ชากันแล้ว ตรงขึ้นไปจะเจอร้านกาแฟ ร้านกาแฟที่นี่จะมีสองฝั่งค่ะ สมาชิกในรถตัดสินใจภายใน3วิค่ะ ซ้ายหรือขวาดี สรุปพวกเราไปร้านทางซ้ายมือ

choui fong4
อยากรู้ว่ารสชาติเป็นยังไงต้องมาลองกันนะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

เสร็จจากไร่ชาฉุยฟงพวกเราเลยคุยกันว่าจะไปพระตำหนักดอยตุงกัน เพราะเราเองก็ไม่เคยไปด้วยแหละ ก็เลยต้องไปไง ไปให้ได้รู้เน๊อะ doi tung1เส้นทางมาพระตำหนักดอยตุงจำไม่ได้แล้วว่ามาทางไหน เพราะเราหลับ 555+

เอาเป็นว่า ระหว่างทางค่อนข้างโค้งเยอะนิสนึงโน๊ะ ใครจะมาก็ขับรถระวังๆกันด้วยน๊าา เมื่อมาถึงเราจะเจอแผนที่และของต่างๆข้างทาง เราไม่หยุดค่ะ เราเดินต่อไปที่จุดจำหน่ายตั๋ว

tickets เราจำไม่ได้ว่าค่าเข้าเท่าไหร่ แต่ถ้ามีบัตร นักศึกษาก็พกติดตัวไปด้วยนะจ๊ะ ได้ใช้แน่นอน

cardก่อนที่เราจะขึ้นไปพระตำหนักดอยตุง เราได้เข้าไปที่สวนแม่ฟ้าหลวงกันก่อนค่ะ

s.mf1-01

ภายในสวนแม่ฟ้าหลวงจะมีต้นไม้ ดอกไม้ นานาชนิดกันเลยทีเดียว เดินชมกันให้หนำใจไปเลยค่ะ s.mf2-01
หลังจากที่ออกมาจากสวนแม่ฟ้าหลวง เราและเพื่อนๆก็ขึ้นไปพระตำหนักดอยตุงค่ะ แต่ก่อนเข้าต้องแต่งกายให้สุภาพน๊า แต่ถ้าใครชุดไม่สุภาพ เจ้าหน้าที่เขามีชุดเตรียมไว้ให้ค่ะ

doi tung2
เมื่อเข้าไปถึงเจ้าหน้าที่เขาจะให้เราถอดรองเท้าใส่ถุงแล้วถือเข้าไปพร้อมเครื่องฟังคำบรรยายตามสถานที่ต่างๆของห้องนั้นๆค่ะ ปล.ห้ามถ่ายภาพนะคะ บันทึกภาพเก็บไว้ในห้วงของความทรงจำของเราก็ได้เนาะ

doi tungแต่เมื่อออกมาแล้วก็นำอุปกรณ์ไปคืนละทำการถ่ายภาพได้ค่ะ
เสร็จจากพระตำหนักดอยตุงพวกเราก็แวะจุดชมวิว กม.12 วิวสวยดีนะ :)

Viewเนื่องด้วย ช่วงนั้นเป็นฤดูสตอเบอรี่ เราก็อยากจะซื้อสตอเบอรี่ไปฝากพ่อกับแม่ แล้วก็เพื่อนๆที่ออฟฟิต เพื่อนเราเลยพาไปเก็บสตอเบอรี่ที่สวนสตอเบอรี่ชมดอย

Strawberry2-01ที่สวนสตอเบอรี่ชมดอย เหมือนเป็นแคมป์เอาไว้มาปิ๊กนิกเลยอ่ะ

camp1-01

มีเต็นท์ไว้ให้ด้วย ตอนกลางคืนนอนดูดาวได้สบายเลย ไปชมสวนสตอเบอรี่กันดีกว่าค่ะ ที่นี่มีสวนพุทราด้วยนะ ลูกใหญ่มาก

Strawberry3-01

เจ้าของสวนที่นี่ใจดีค่ะ ให้เราเก็บสตอเบอรี่เอง หรืออาจจะเป็นทุกสวนก็ได้มั้งที่ให้เก็บเอง เราก็ไม่แน่ใจ หากใครมาเที่ยวเชียงรายช่วงหน้าสตอเบอรี่ออกผล ก็อย่าลืมแวะมาที่สวนสตอเบอรี่ชมดอยกันได้นะคะ สวนอยู่ติดกับภูเขาเลย อากาศดี ร่มรื่นมาก

Strawberry1-01
จบลงไปแล้วกับ Chiang-Rai One Day Trip ไปไหนดี!!! ส่วนทริปหน้าเราจะพาไปที่ไหนนั้น ติดตามเราไว้นะ แล้วมาเจอกันที่นี่  reviews-d.com หรือ FB : รีวิวดี  สำหรับวันนี้ บ๊ายบายยย จ้าาา

ก ะ ล ะ ก ล้ ว ย :]