เมืองกรุงตอนนี้เรียกได้ว่าร้อนระอุไปเสียเหลือเกิน ร้อนจนอยู่เฉยไม่ได้ ดังนั้นแล้วก็ต้องจัดทริปหนีไปพักผ่อนหลบร้อนกันสักหน่อย ซึ่งวันนี้เราก็มี 7 ที่เที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศมาให้เลือกไปคลายร้อนกันด้วย ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีที่ไหนถูกใจกันบ้าง

Prachuap-Hua Hinประจวบฯ – หัวหิน

อากาศร้อนๆ แบบนี้ หากใครอยากไปเล่นน้ำทะเล ใส่ชุดว่ายน้ำตัวใหม่รับซัมเมอร์ที่ไหนสักที่ ลองไปหัวหินดูสิ รับรองว่าถูกใจจนไม่อยากกลับ เพราะนอกเหนือจากหาดทรายและทะเลหัวหินแล้ว ที่นี่ยังมีสวนน้ำที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นน่าสนุก และที่พักสวยๆ บรรยากาศดีๆ ติดทะเล พร้อมสระว่ายน้ำไว้รอต้อนรับให้คุณมาพัก ว่ายน้ำชมวิวทะเลคลายร้อนกันเยอะแยะจนเลือกไม่ถูก พร้อมด้วยคาเฟ่ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวให้คุณได้หลบร้อนไปจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กันเต็มไปทั่วทั้งเมืองหัวหินอีกด้วย

Phuketภูเก็ต

ภูเก็ตหรือไข่มุกแห่งอันดามัน มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรม สำหรับหน้าร้อนนี้ กิจกรรมที่ห้ามพลาดเลยเมื่อมาเยือนภูเก็ตคือการออกไปดำน้ำชมปะการังบนเกาะน้อยใหญ่ซึ่งมีให้เลือกมากมาย นอกจากความสวยงามทางธรรมชาติแล้ว ภูเก็ตยังมีมุมอื่นๆ ที่รอนักท่องเที่ยวไปสัมผัสอีก อย่างเช่น ตึกเก่าแบบชิโน-โปรตุกีส อาหารอร่อยขึ้นชื่ออย่าง ข้าวต้มแห้ง ติ่มซำ ขนมจีนน้ำยาปู อาหารจีนสไตล์ฮกเกี้ยน หรือเลือกไปเที่ยวที่ตลาดปล่อยของ ภูเก็ตแฟนตาซี บ้านตีลังกา Flying Hanuman เป็นต้น

Trat-Koh Changตราด – เกาะช้าง

ไม่ว่าจะฤดูไหน หาดทรายสีขาว น้ำทะเลใสแจ๋วของเกาะช้าง จังหวัดตราด ก็สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปพักผ่อนได้ตลอดทั้งปี และในฤดูฮอตฮิตของการเที่ยวทะเลอย่างฤดูร้อนนี้ เกาะช้างก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจที่ควรค่าแก่การไปใช้เวลาพักผ่อนเช่นกัน ที่นี่มีที่เที่ยวมากมาย อาทิเช่น หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ น้ำตกธารมะยม น้ำตกคลองพลู เป็นต้น

Kanchanaburiขอบคุณภาพจาก facebook.com/อุทยานแห่งชาติลำคลองงู-765463990183067

กาญจนบุรี – มหาถ้ำลำคลองงู

มีน้ำตกไม่มากนักที่จะมีน้ำได้เล่นกันในหน้าร้อน แต่ที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู จังหวัดกาญจนบุรีนั้นได้เปิดโอกาสให้เราได้เดินป่าฝ่าน้ำตกกันในช่วงหน้าร้อนเป็นเวลาแค่ 2 เดือนเท่านั้น คือ ช่วงเดือนมีนาคม – เมษายนของทุกปี ที่ลำคลองงูจะมีลักษณะเป็นโถงถ้ำมากมายสลับซับซ้อนและมีน้ำตกรวมถึงธารน้ำที่มาจากต้นน้ำที่จะลดระดับลงจนสามารถเดินเท้าฝ่าระดับน้ำเข้าไปชมความสวยงามภายในได้ และหากใครสนใจจะลองไปชมมหาถ้ำแห่งนี้ ก็สามารถติดต่อจองคิวกับเจ้าหน้าที่อุทยานรวมถึงติดตามข้อมูลต่างๆ ของอุทยานได้ที่เพจ “อุทยานแห่งชาติลำคลองงู”

Chiang Maiเชียงใหม่ – ดอยอินทนนท์

ไม่น่าเชื่อว่าเชียงใหม่จะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่จะให้เราได้หลบร้อนกัน เพราะขึ้นชื่อว่ายิ่งอยู่สูงก็เหมือนยิ่งเข้าใกล้พระอาทิตย์มากเข้าไปทุกที แต่ที่ดอยอินทนนท์ไม่เป็นเช่นนั้น เพราะถึงแม้จะเข้าสู่หน้าร้อน แต่อากาศและความเย็นบนดอยก็ยังคงมีอยู่ เนื่องจากที่แห่งนี้ถูกปกคลุมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ จนทำให้มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี

Japanญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่น่าหนีไปหลบร้อน เพราะนอกจากอากาศที่เย็นสบายกว่าบ้านเราแล้ว ยังมีโอกาสที่จะได้ชมดอกซากุระกันอีกด้วย ซึ่งโดยทั่วไปซากุระจะเริ่มผลิดอกกันตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป และก็ยังมีบางภูมิภาคที่ดอกซากุระจะบานช้ากว่านั้น โดยในช่วงวันหยุดสงกรานต์ในบ้านเราก็จะเป็นช่วงที่ดอกซากุระบานในแถบภูมิภาคโทโฮคุ อย่างเช่น เมืองเซนได หรือฮอกไกโดพอดี รวมถึงแถวภูเขาไฟฟูจิ ก็อาจจะมีโอกาสได้เห็นดอกซากุระบานเช่นกัน

Australiaออสเตรเลีย – ซิดนีย์

ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป ที่ซิดนีย์จะเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วง อากาศจะเริ่มเย็นสบาย ไม่หนาวไม่ร้อน เหมาะสำหรับไปเดินชมวิว ท่องเที่ยวสถานที่ชื่อดังต่างๆ เช่น โรงละครโอเปร่า เฮาส์ (Opera House) สะพานฮาร์เบอร์ บริดจ์ (Harbour Bridge) ชมฝูงวาฬอพยพ ที่หนีกระแสน้ำเย็นในช่วงปลายเดือนเมษายนมายังออสเตรเลีย เป็นต้น

เชื่อว่า 7 แหล่งท่องเที่ยวที่เรานำมาฝากนี้ แต่ละที่ที่แนะนำไปคุณเองสามารถหนีไปหลบร้อนกันได้อย่างแน่นอน เพราะมีให้เลือกเที่ยวหลากหลายสไตล์ ทั้งน้ำตก สวนน้ำ เที่ยวเกาะ ขึ้นดอย เที่ยวต่างประเทศ ฯลฯ ถูกอกถูกใจที่ไหนก่อนไปก็อย่าลืมจัดแจงจองที่พักไว้ล่วงหน้าด้วย เช็คราคาง่ายๆ ดูรีวิวก่อนตัดสินใจได้ที่ Traveloka สะดวก ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเที่ยวอีกด้วย