ใครบอกว่าอยากเจอทะเลสวยน้ำใส ต้องบินไปไกลหลายร้อยหลายพันกิโลเมตร วันนี้เราจะมาแนะนำว่าใกล้ๆ กรุงเทพฯ ก็มีเกาะสวยๆ น้ำใสๆ ให้ได้ลงเล่น ได้ถ่ายรูปแชะๆ ด้วยเหมือนกัน โดยทั้ง 5 เกาะสวยๆ ที่เราจะมาแนะนำเป็นเกาะยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว จนติด 5 อันดับแรกของเกาะยอดฮิตที่ซัมเมอร์นี้ต้องปักหมุด ซึ่งรวบรวมโดย Traveloka จากผลการค้นหาจุดหมายปลายทางเพื่อการท่องเที่ยวหน้าร้อนนี้   Infographic-2

เกาะล้าน

เกาะล้าน

ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ ถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ก่อนจะข้ามฟากไม่ไกลเพื่อไปยังเกาะล้าน จุดท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนทุกวัย จะไปเช้าเย็นกลับหรือจะพักค้างคืนก็ได้ มีที่พักดีๆ มากมายอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เช็คราคาที่พักเกาะล้าน >>คลิก<<

เกาะล้านมีหาดทรายน้ำใสอยู่หลายแห่ง ใครมาถึงแล้วถ้าขับรถมอเตอร์ไซค์ไม่ได้ ที่นี่มีรถสองแถว และวินมอเตอร์ไซค์คอยให้บริการอยู่ โดยหาดแรกที่นักท่องเที่ยวที่มายังเกาะล้านจะเจอเป็นคือหาดตาแหวน ซึ่งช่วงนี้ได้รับความนิยมสูง มีนักท่องเที่ยวต่างชาติทำกิจกรรมทางทะเลอยู่เต็มหาดเลยทีเดียว รวมถึงหาดสังวาลที่อยู่ไม่ไกล หาดทองหลาง หาดตายาย ที่น้ำใสแจ๋ว แถมไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากด้วย

เกาะช้าง

เกาะช้าง

ไกลออกมาจากกรุงเทพฯ ราว 300 กิโลเมตร ไปยังอำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด ก่อนจะข้ามไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไม่เสื่อมคลายอีกที่นั่นก็คือเกาะช้างนั่นเอง

เกาะช้างขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม โดยเป็นเกาะที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ มีชายหาดขาวๆ น้ำทะลใสๆ ให้พักผ่อนอยู่มาก อาทิ หาดทรายขาว หรือหาดคลองกลอย และหาดทรายยาวที่เป็นหาดเล็กๆ เงียบสงบ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นอกจากนี้ยังมีหาดไก่แบ้ หาดบางเบ้า ที่ขึ้นชื่อเรื่องการชมพระอาทิตย์ตก เลือกดูที่พักเกาะช้าง >>คลิก<<

สำหรับการเดินทางนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ใครมีรถยนต์ส่วนตัวก็คงไม่ต้องห่วง หรือถ้าใครชอบบรรยากาศการเดินทางแบบมีเป้สะพายหลังนั่งรถเพลินๆ ละก็ ลองหารถสาธารณะได้จากสถานีขนส่งเอกมัยหรือหมอชิตใหม่ได้เลย

เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด

ไปเกาะเสม็ดไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับเรื่องเสร็จๆ เสมอไป ใครชอบบรรยากาศริมทะเลสวย รีสอร์ทที่พักสุดสบาย กิจกรรมทางทะเลสนุกๆ เกาะเสม็ดเป็นอีกที่ที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

ที่เกาะเสม็ดจะมีทั้งหาดและอ่าวต่างๆ ให้ได้เที่ยวชม ถ่ายรูป หรือจะเล่นน้ำก็ทำได้ตามใจ ทั้งนี้ มีหาดที่มีชื่อเสียงมากสุดแห่งหนึ่งคือหาดทรายแก้ว ที่นอกจากจะมีกิจกรรมทางน้ำให้ได้เล่นแล้ว ยังเป็นหาดที่สวยด้วยทรายเม็ดขาวละเอียดไม่มีโขดหินมาแทรก ซึ่งบรรยากาศก่อนพลบค่ำที่นี่โรแมนติกอย่าบอกใครเลยทีเดียว จองที่พักเกาะเสม็ดราคาไม่แพง >>คลิก<<

ส่วนการเดินทางนั้นใครสะดวกเดินทางด้วยตัวเองก็ขับรถสบายๆ 2-3 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ ไปยังบ้านเพ จังหวัดระยอง ส่วนใครที่อยากนั่งรถสาธารณะ ปล่อยใจเพลินๆ ก็สามารถหารถตู้หรือรถทัวร์ สายกรุงเทพฯ-บ้านเพ ได้ที่สถานีขนส่งเอกมัย

เกาะกูด

เกาะกูด

อีกหนึ่งเกาะที่มีชื่อเสียงอย่างมากของจังหวัดตราด แม้ว่าเกาะกูดจะไม่ใหญ่เท่าเกาะช้าง แต่ที่นี่มีมนต์เสน่ห์ดึงดูดเหล่านักท่องเที่ยวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ในท้องทะเล หรือน้ำตกคลองเจ้า น้ำตกขนาดกลางสวยๆ ให้ได้ชม

ด้วยความเงียบสงบของเกาะ ทำให้ธรรมชาติทั้งหาดทรายและท้องทะเลดูใสเป็นพิเศษ ที่นี่มีหาดคลองเจ้า หาดอ่าวพร้าวให้นอนรับลมทะเลกันแบบสบายๆ หาดบางเบ้าคลื่นสงบซัดฝั่งเบาๆ แค่ได้เห็นก็หลงรักได้ไม่ยาก เลือกที่พักสวยๆ บนเกาะกูด >>คลิก<<

วิธีการเดินทางมาเกาะกูดก็ไม่ยาก หารถตู้หรือรถทัวร์จากสถานีขนส่งเช่นเดียวกับเกาะช้าง ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ-จังหวัดตราด ประมาณ 5-6 ชั่วโมง ก่อนหารถต่อไปยังท่าเรือแหลมศอก เพื่อข้ามฝากไปยังเกาะกูด

เกาะหมาก

เกาะหมาก

เกาะหมาก อีกเกาะงามของจังหวัดตราด เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายชิล ชอบบรรยากาศเย็นๆ สงบๆ โดยกิจกรรมที่เกาะนี้ นอกจากการเที่ยวชมทะเลแล้วยังมีให้เราได้เข้าวัดทำบุญ ปั่นจักรยานรอบเกาะ ดำน้ำดูปะการัง หรือจะไปชม เรือนหลวงพรหมภักดี สถานที่สำคัญของเกาะหมากแห่งนี้ก็ได้

ใครที่กำลังคิดวางแผนจะมาที่นี่ควรรู้จักชื่อของอ่าวขาวไว้ เพราะอ่าวขาวแห่งนี้นับเป็นหาดที่สวยงาม มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาวสมชื่อ ยิ่งถ้าได้มาชมช่วงพระอาทิตย์ตกดินแล้วละก็ เรียกได้ว่าหากมาขอหญิงแต่งงานที่นี่แล้วจะไม่มีชายใดได้รับประทานแห้วอย่างแน่นอน ดูที่พักสวยๆ สุดโรแมนติกบนเกาะหมาก >>คลิก<<

สำหรับการเดินทางเมื่อไปถึงตราดแล้วให้นั่งรถต่อมาที่สะพานกรมหลวงชุมพรฯ ที่แหลมงอบ จะมีผู้ให้บริการเรือข้ามฝากคอยให้บริการอยู่ทุกวันเลยทีเดียว

Tips เล็กๆ สำหรับใครที่กำลังคิดวางแผนพักผ่อน หากไม่ได้ช่วงวันหยุดจะมาช่วงวันธรรมดา ลาพักร้อนมาเที่ยวทะเลยาวๆ ก็ดีไม่ใช่น้อย นอกจากจะได้ความเป็นส่วนตัวแล้ว ยังถ่ายภาพวิวทะเลใสๆ สวยเป็นพิเศษด้วย เพราะมุมไหนก็เป็นธรรมชาติ ไม่มีคนพลุกพล่าน และอย่าลืมจองที่พักหรือรีสอร์ทมาก่อนล่วงหน้า ทั้งเพื่อความสะดวกและเพื่อการวางแผนสำหรับค่าใช้จ่ายด้วย ยิ่งช่วงหน้าร้อนแบบนี้ด้วยแล้ว คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวทะเลตามเกาะต่างๆ เหล่านี้ไม่น้อยเลยทีเดียว