Summer is Calling … หนีร้อนไปนอนพักผ่อนในบรรยากาศชิคๆ คูลๆ แบบส่วนตั๊วส่วนตัวกันดีกว่า จะว่าไปในประเทศไทยก็มีที่พักดีๆ มากมายให้เลือก โดยเฉพาะช่วงนี้ที่เรียกว่าเป็นช่วงไฮซีซั่น ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวทางน้ำมาถึงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเล น้ำตก น้ำจืด น้ำเค็ม หรือแม้แต่สระว่ายน้ำ ก็ยังถือว่าเป็นสถานที่ที่ใครๆ ก็จับตามองเลยล่ะ ยิ่งถ้ามีที่พักดึงดูดใจแถมยังมีสระไพรเวทด้วยแล้ว ยิ่งน่าไปใช่ไหมล่ะ เอาล่ะ … ไปสืบเสาะกันดีกว่าว่าที่ไหนน่าไปปักหมุดบ้าง

U Pattaya

ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไหร่ แค่พัทยา ชลบุรีนี่เอง ที่นี่เป็นที่พักติดทะเล บรรยากาศโดยรอบมีความเป็นธรรมชาติ และมีความเงียบสงบ ตกแต่งแบบร่วมสมัยอยู่ในคอนเซ็ปต์หมู่บ้านชาวประมง ทำให้รู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติแต่ก็มีความหรูหราผสมผสานกับความเรียบง่ายซ่อนอยู่ ไฮไลท์ของที่นี่ก็อย่างที่บอกว่าเราต้องการความไพรเวท Pool Villa สระว่ายน้ำส่วนตัวช่วยทำให้เราชิลได้ทั้งวัน อยากจะแช่น้ำ อยากจะว่ายน้ำตอนไหนก็สามารถทำได้เลย 1.U Pattaya2

1.U Pattaya3ขอบคุณภาพจาก facebook.com/UPattaya

  • ราคาเริ่มต้นที่ 11,899 บาท/คืน
  • ที่อยู่ ซอยนาจอมเทียน 56/3 อยู่ระหว่างจอมเทียนและบางเสร่ โทร. 033-046-100

Veravian Resort

อยากจะว่ายน้ำบางทีก็ไม่ต้องไปทะเลอย่างเดียวก็ได้นะ น้ำตกหรือภูเขาก็มีบรรยากาศชิคๆ ชิลๆ ได้เหมือนกัน แถมยังรู้สึกเหมือนได้สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอดอีกด้วย ที่นี่อ่านว่า “เวราเวียน” เป็นรีสอร์ทที่เป็นต้นแบบรีสอร์ทแนวคิด Modern-Green Resort แห่งแรกในเขตเขาใหญ่-วังน้ำเขียว ไฮไลท์คือ Pool Villa แบบหันหน้าเผชิญกับธรรมชาติได้ ลองนึกภาพนอนแช่น้ำเย็นๆ กับบรรยากาศสีเขียวๆ ของต้นไม้ดูสิ น่าไปใช่ไหมล่ะ

2.Veravian Resort1

2.Veravian Resort3ขอบคุณภาพจาก facebook.com/veravianresort

  • ราคาเริ่มต้นที่ 3,500 – 12,000 บาท
  • ที่อยู่ หมู่ 15 หมู่บ้านโพธิ์ทองพัฒนา วังน้ำเขียว อ.เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา โทร. 083-111-6789, 083-111-5678

Bhu Nga Thani Resort & Spa

ลงไปทางใต้กันบ้าง นอกจากทะเลที่สวยมีเสน่ห์แล้ว ที่พักที่นี่ก็ยังหรูหราเกินจินตนาการเหมือนกัน “บุหงาธานี รีสอร์ทแอนด์สปา” ท่ามกลางธรรมชาติของโกงกาง และน้ำทะเลสีมรกตของหาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ แต่เท่านั้นยังไม่พอ ห้องพักแบบ Pool Villa ของที่นี่ยังมีความเป็นส่วนตัว ซึ่งสามารถเลือกขนาดห้องได้ เพราะจะมีแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ฟินกว่านี้จะมีไหมล่ะ

3.Bhu Nga Thani13.Bhu Nga Thani3ขอบคุณภาพจาก facebook.com/bhungathani

  • ราคาเริ่มต้นที่ 14,000 บาท
  • ที่อยู่ 479 ไร่เลย์ ม.2 อ่าวนาง กระบี่ โทร. 075-819-4514

Kacha Resort & Spa Ko Chang

พักผ่อนแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ ต้องที่เกาะช้าง กับคชา รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่พักพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ที่ใครเห็นเป็นต้องถูกใจทันที ที่นี่เป็นรีสอร์ทร่วมสมัย ตั้งอยู่บริเวณศูนย์กลางหาดทรายขาวติดกับชายทะเลฝั่งอ่าวไทย บรรยากาศเงียบสงบและผ่อนคลาย พร้อมวิวชายหาด มีห้องพักให้เลือกหลากหลาย แต่ที่รับรองว่าต้องประทับใจก็คือโซนสระว่ายน้ำ ที่เราสามารถมองออกไปเห็นทะเลแบบไกลสุดสายตา นอกจากนี้ก็ยังมีห้อง Pool Villa สำหรับใครที่อยากว่ายน้ำแบบไพรเวทสุดๆ ซึ่งบรรยากาศดีไม่แพ้กัน

4.Kacha Resort1

4.Kacha Resort3ขอบคุณภาพจาก facebook.com/KachaResortandSpa

  • ราคาเริ่มต้นที่ 3,700 บาท
  • ที่อยู่ 88/1 ม.4 หาดทรายขาว เกาะช้าง จ. ตราด โทร. 039-551-425

 

ดูแล้วรู้สึกอยากไปทุกที่เลยใช่ไหมล่ะ ชอบบรรยากาศแบบไหนเลือกไปชิลหลบร้อนกันได้เลย แต่ถ้าสนใจพักที่เกาะช้างก็ลองไปเลือกดูที่พักอีกหลายๆ ที่ที่มีให้เลือกกันได้ Traveloka เพราะที่เกาะช้างเขาขึ้นชื่อเรื่องการบริการและความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ