อ่าวนาง ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของทะเลในจังหวัดกระบี่ ที่นี่เต็มไปด้วยบริษัททัวร์นำเที่ยวเกาะต่างๆ ในจังหวัดกระบี่และท้องทะเลในจังหวัดใกล้เคียง เช่น หมู่ เกาะห้อง เกาะไก่ เกาะปอดะ ทะเลแหวก เกาะพีพี เป็นต้น และยังเป็นจุดเช่าเรือเพื่อไปยังเกาะใกล้ๆ เช่น ไร่เลย์ อ่าวพระนาง เป็นต้น จากการที่อ่าวนางเป็นจุดเริ่มต้นของ One Day Trip ทัวร์เกาะต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกจองที่พักที่อ่าวนาง สำหรับเป็นที่พักผ่อนในการมารอออกทริปทัวร์เกาะแบบไปเช้า – เย็นกลับ

งั้นเรามาเริ่มต้นกันก่อน ด้วยการจองที่พักอ่าวนางกับ Traveloka กันที่นี่ >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/area/ao-nang-10001454 เพราะว่าจองง่าย จ่ายสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียม แถมไม่มีบัตรเครดิตก็จองได้ผ่านวิธีการโอนเงิน จองพร้อมแล้ว เรามาดูที่เที่ยวกันเลย

Railey Krabi

ไร่เลย์

รู้จักกันดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมการปีนหน้าผา ที่หาดจะถูกแบบออกเป็นฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก บริเวณที่นิยมมาปีนหน้าผากันก็คือ ไร่เลย์ตะวันออก อ่าวต้นไทร และบริเวณถ้ำพระนาง ที่นี่จะเหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ เพราะจะไม่ค่อยมีสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่บันเทิงในยามค่ำคืน หากต้องการสัมผัสธรรมชาติท่ามกลางความสงบเงียบ สามารถพักค้างคืนที่รีสอร์ทบนเกาะได้เลย

PhraNang Cave

ถ้ำพระนาง

ถ้ำพระนางแห่งนี้เป็นที่สิงสถิตของพระนางซึ่งเป็นที่เคารพของชาวเรือ ตั้งอยู่ที่ริมปลายหาดด้านทิศใต้ของอ่าวถ้ำพระนาง ไฮไลท์ของที่นี่คือการเข้าไปอยู่ในโพรงถ้ำและมองออกมาจะเห็นปากโพรงถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยลงมาอย่างสวยงามโดยฉากหลังจะเป็นท้องทะเลสีเขียวมรกต นอกจากความสวยงามแล้ว ในคืนเดือนมืดที่ลมทะเลสงบ ยังสามารถพบเห็นปรากฏการณ์น่าอัศจรรย์อย่าง “พรายน้ำ” ได้จากที่นี่ โดยจะเกิดขึ้นเมื่อโยนก้อนหินลงไปในน้ำ เมื่อก้อนหินสัมผัสกับผิวน้ำ จะเกิดแสงสว่างปรากฏขึ้นมาชั่วขณะ ก่อนที่จะเลือนหายไป

Poda Island

เกาะปอดะ

เกาะปอดะ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ด้านหน้าอ่าวนาง ห่างจากฝั่งประมาณ 8 กม. เป็นเกาะของเอกชนที่ยังคงความสวยงาม มีชายหาดล้อมรอบ 3 ด้าน ยกเว้นด้านทิศตะวันตกซึ่งเป็นหน้าผาหินรับคลื่นทะเล นักท่องเที่ยวนิยมแวะขึ้นไปพักผ่อนเดินเล่นชายหาด ถึงแม้จะเป็นเกาะของเอกชน แต่การขึ้นไปเที่ยวบนเกาะปอดะนั้น ก็ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ทั้งสิ้น

Koh Hong

หมู่เกาะห้อง

หมู่เกาะห้อง มีอีกชื่อว่า เกาะเหลาบิเละ มีหาดทรายที่เป็นลักษณะครึ่งวงกลม คล้ายสระน้ำขนาดใหญ่ มีทางเข้าที่กว้างประมาณแค่ 10 เมตร เพียงแค่ทางเดียวเท่านั้น  และยังสามารถพบเห็นฝูงปลาเล็กๆ ได้ที่นี่ บนเกาะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และยังสามารถพักค้างแรมได้ เนื่องจากอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

แนะนำที่พักอ่าวนาง

แค่เที่ยวคงไม่พอ ถ้าจะให้เต็มอิ่ม ที่พักก็ต้องสะดวกสบาย ใครยังเลือกไม่ได้ Traveloka เค้าจัดมาให้ 3 ที่พักอ่าวนาง ที่ราคาก็ดี บรรยากาศก็โดน

อารีธารารีสอร์ท (Aree Tara Resort)

aree1aree2

ขอบคุณภาพจาก areetararesort.com

อารีธารารีสอร์ท ที่พักหรูหราทันสมัยระดับ 4 ดาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับผู้เข้าพัก ห้องพักถูกออกแบบอย่างสวยงามและให้ความรู้สึกสบาย มีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ รวมถึงมีระเบียงสำหรับชมวิวทุกห้อง ในส่วนของตัวรีสอร์ทนั้นถูกห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ ให้ความรู้สึกร่มรื่นและเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ยังมีสระว่ายน้ำและร้านอาหารที่มีทั้งอาหารไทยและนานาชาติไว้คอยให้บริการสำหรับผู้เข้าพักอีกด้วย

อ่าวนาง วีว่า รีสอร์ท (Ao Nang Viva Resort)

viva2viva1

ขอบคุณภาพจาก aonangvivaresort.com

อ่าวนาง วีว่า รีสอร์ท (Ao Nang Viva Resort) ที่พักขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับเลือกเป็นสถานที่พักผ่อน ตกแต่งแบบทันสมัยกลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อม โดยเน้นความเป็นธรรมชาติ พร้อมการบริการที่อบอุ่นจากพนักงาน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดเตรียมไว้รองรับอย่างมากมาย ตามคอนเซ็ปต์ “ความสุขของคุณ คือ ความสุขของเรา” ส่วนห้องพักของอ่าวนาง วีว่า รีสอร์ท ก็มีให้เลือกตั้งแต่ Superior Room, Deluxe Room, Pool Access และไฮไลท์คือ Deluxe Jaguzzi ที่มีอ่างจากุซซี่ให้นอนแช่อีกด้วยหาก จึงบอกได้เลยว่าพลาดไม่ได้สำหรับที่นี่

เดอะริชเฮ้าส์ (The Rich House)

rich2rich3

ขอบคุณภาพจาก the-rich-house-th.book.direct

ปิดท้ายกันที่ เดอะริชเฮ้าส์ (The Rich House) เป็นโรงแรมขนาดกะทัดรัด ตกแต่งด้วยบรรยากาศโมเดิร์น ตัวโรงแรมหาง่ายเพราะอยู่ติดถนนใหญ่ การเดินทางสะดวกสบายมีรถประจำทางผ่านตลอด โดยสามารถเดินทางจากโรงแรมไปยังหาดอ่าวนางเพียง 5 นาทีเท่านั้น ด้านล่างของที่พักถูกทำเป็นร้านกาแฟสด มีอาหารไทยและนานาชาติไว้บริการแขกผู้เข้าพักและผู้มาเยือนอีกด้วย และสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกนั้น ก็มีให้บริการทั้ง Wifi สนามเด็กเล่น สปานวดผ่อนคลาย พร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขา ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากโรงแรม ใครชอบที่จะเดินทางสะดวกสบายหน่อย ก็ลองเลือกจองโรงแรมอ่าวนางนี้ดูได้เลย

บอกได้เลยว่าที่กระบี่ยังเหลือที่เที่ยวอีกเพียบ และอ่าวนาง จุดศูนย์กลางในการเริ่มต้นที่จะสำรวจกระบี่ ก็เต็มไปด้วยที่พักดีๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณสามารถค้นหาที่พักได้อีกที่ Traveloka